Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
Dell EMC PowerVault ME4 Series ใหม่!

Dell EMC PowerVault ME4 Series ใหม่ ทำให้การจัดเก็บกลายเป็นเรื่องง่าย, รวดเร็วและราคาไม่แพงสำหรับลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ SMB

ในขณะที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง หนึ่งในประเด็นที่สอดคล้องกันที่เราได้รับฟังมานั้น ก็คือ: 

 

"เรามีความต้องการเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ แต่เราต้องตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ ด้วยงบประมาณและพนักงานไอทีที่น้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด”

 

ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวต่างก็ต้องการโซลูชั่นที่สามารถนำเสนอการผสมผสานระหว่างราคา/ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับ Workload ทางธุรกิจของพวกเขาได้อย่างแท้จริง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่มีการเปิดตัวของ PowerVault ME4 Series ที่เป็นผลิตภัณฑ์ตระกูล Storage Array รุ่นใหม่ของเรา และนี่ก็นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับลูกค้า SMB

 

พอร์ทโฟลิโอ (Portfolio) ของ Dell EMC ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะมีทางออกที่เหมาะสมเสมอ โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึง Business Segment หรือ Workload ในส่วนของ Entry Storage ซึ่งเป็นระบบ Storage สำหรับองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อใช้จัดเก็บข้อมูลทั่วๆ ไปภายในองค์กรนั้น จะมี Workload ที่ครอบคลุม ตั้งแต่ฐานข้อมูล (Databases), Virtual Desktop Infrastructure (VDI), การสำรองข้อมูลไปยังดิสก์ ไปจนถึงแอพพลิเคชั่นที่ก่อให้เกิดผลผลิตของงาน (Productivity Application) ที่ต้องการโซลูชั่น SAN/DAS ที่มั่นคง และนี่ก็คือเหตุผลที่ PowerVault ME4 Series ถูกสร้างขึ้นมา ซึ่งในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงและมีข้อจำกัดด้านทรัพยากร (Resource-constrained) บริษัทโดยทั่วไปมักจะไม่ได้รับโอกาสในการแก้ตัวเป็นครั้งที่สองในการตัดสินใจกับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่เหมาะสม – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ Storage

 

ที่ Dell EMC เราได้รับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าของเรา เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้มีการนำเสนอ Storage Portfolio ที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย และเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของพวกเขา การลดความซับซ้อนของ Storage Portfolio ของเรานั้น เป็นกลยุทธ์ที่เราได้ดำเนินการไปแล้ว โดยในระยะแรกของกลยุทธ์นี้ Dell EMC ได้ทำการส่งมอบด้วย PowerMax ในระดับ Enterprise เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในวันนี้เราจะขอประกาศขั้นตอนต่อไป ในการบรรลุวิสัยทัศน์นั้นด้วย PowerVault ME4 Series ใหม่ ด้วยราคาที่ประหยัดกว่า โดยโซลูชั่นในระดับ Entry Storage รุ่นต่อไปของเรานั้น มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างและปรับให้เหมาะสมสำหรับ SAN และ DAS ตามการอ้างอิงของ Jeff Clarke ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และฝ่ายปฏิบัติการของ Dell ที่ว่า "เรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามกลยุทธ์ ในการที่จะทำให้ผลงานชิ้นนี้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ (Simplification) และมีนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ (Product Innovation) อย่างต่อเนื่อง"

 

นี่คือเน็กซ์เจนเนอเรชั่นของ Entry Storage

Dell EMC PowerVault ME4 Series จัดว่าเป็น Storage Array ที่รองรับการทำหน้าที่ที่เป็นได้ทั้ง SAN/DAS ที่มีราคาย่อมเยามากที่สุดของเรา พร้อมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่น่าประทับใจและซอฟต์แวร์แบบ All-Inclusive ที่พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งตระกูลของ Storage ใหม่ที่ว่านี้ มาพร้อมกับการปรับเพิ่มเพื่อยกระดับให้เหนือกว่า Entry systems ของ Dell EMC ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทั้งในด้านความจุ (Capacity), ประสิทธิภาพการทำงาน (Performance), ความเรียบง่าย (Simplicity) และคุณสมบัติอื่นๆ ซึ่งประกอบไปด้วยรุ่น ME4012 (2U/12 Drives), รุ่น ME4024 (2U/24 Drives) และระบบพื้นฐาน (Base System) ที่อัดแน่นอย่าง รุ่น ME4084 (5U/84drives) ด้วยการกำหนดค่าเริ่มต้นที่มีมูลค่าที่ต่ำกว่า $13,000 (USD), อาร์เรย์ของ PowerVault ME4 Series ถูกการสร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์การใช้งานและปรับให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมแบบ SAN และ DAS ในระดับ Entry-Level ที่สามารถกำหนดค่าได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100% Flash, สามารถขยายเพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลได้สูงสุด 4,000 TB (4 PB), สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 320K IOPs, และยังประกอบไปด้วยซอฟแวร์ทั้งหมดที่คุณต้องการ เพื่อการจัดเก็บ (Store), การจัดการ (Manage) และปกป้อง (Protect) ข้อมูลของคุณ

 

ไม่ว่าคุณจะใช้ประโยชน์จากการผสานรวมระหว่าง DAS จากผู้ผลิตรายเดียว (Single-vendor) ของ PowerVault กับเซิร์ฟเวอร์ชั้นแนวหน้าอย่าง Dell EMC PowerEdge หรือทำการเชื่อมต่อกับอาร์เรย์ ME4 Series ในสภาพแวดล้อม SAN ที่มีความพร้อมใช้งานสูง - คุณสามารถที่จะลดปัญหาในการจัดหาแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจเพื่อขยายกำลังการผลิต (Capacity Expansion) ของเซิร์ฟเวอร์ โดยการเข้าถึงข้อมูลด้วยความเร็วสูง (High-Speed) ที่เชื่อถือได้

 

นี่เป็นเพียงไฮไลท์บางส่วนของ PowerVault ME4 Series:

 

พร้อมใช้งานได้ในทันที ไม่ยุ่งยากซับซ้อน

ความเรียบง่ายซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ PowerVault ME4 นั้นเนื่องมาจากการเห็นความสำคัญของความจริงที่ว่า บุคคลากรทางด้านไอทีที่มีจำนวนน้อยคาดหวังที่จะจัดการกับโซลูชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลให้ความต้องการ "ความเรียบง่าย (Simplicity)" กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นในการกำจัดความซับซ้อนของ Storage ด้วยวิธีการเข้าถึง ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตั้งค่า อัพเดท และดำเนินการตามขั้นตอนการบำรุงรักษาได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งในความเป็นจริงเราได้ทำการทดสอบและเขียนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเราแล้ว ดังนั้นคุณจึงจะได้รับประโยชน์ในทุกๆ โอกาส ภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุด นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมคุณสมบัติของซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องใช้ในการจัดการและปกป้องข้อมูลของคุณ ในขณะที่คุณขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้เดินหน้าต่อไป - โดยที่ไม่มีอะไรที่จะต้องซื้อหรือติดตั้งเพิ่มเติม และที่สำคัญที่สุด ME4 Array สามารถกำหนดค่า (Configure) และพร้อมสำหรับการทำงานของศูนย์ข้อมูลใน 15 นาทีด้วย HTML5 Web-Based ใหม่ และอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายสำหรับการจัดการได้จาก "ทุกที่ที่ต้องการ" นอกเหนือจากซอฟต์แวร์ที่รวมทุกอย่างที่พร้อมใช้งานในทันทีแล้ว (All-Inclusive Software) ME4 Array แต่ละชุดยังประกอบไปด้วย Multi-Protocol ที่มีความยืดหยุ่น พร้อมด้วยตัวเลือกสำหรับการเชื่อมต่อในรูปแบบ Fibre Channel, iSCSI และ SAS Host

 

ช่วยเร่งประสิทธิภาพ

นอกเหนือจากการทำความเร็วได้สูงถึง 320K IOPs และรองรับ 0-100% Flash ในการผสมผสานระหว่าง SSD และ HDD แล้ว, PowerVault ME4 Series นั้น ยังมาพร้อมกับแบ็กเอนด์ 12G SAS เพื่อรองรับประสิทธิภาพการทำงานและการใช้เทคโนโลยี SSD Read Cache ขั้นสูง - ซึ่งทั้งหมดนี้ ได้รับการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความสามารถในการจัดเก็บในระดับสูงสุด โดยความสามารถในการทำแคช (Caching) ของ ME4 Series ที่ชาญฉลาดนี้คือ ช่วยเร่งความเร็วของแอปพลิเคชั่นหรือการเข้าถึงข้อมูลใดๆ ที่ธุรกิจจะต้องพึ่งพา

 

พร้อมให้การปกป้องข้อมูลของคุณ

เนื่องจากไม่มีใครสามารถทำนายได้ว่าจะมีภัยพิบัติเกิดขึ้นหรือไม่ หรือเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้น การปกป้องชุดข้อมูลที่มีความสำคัญ (Critical Data) ต่อการดำเนินธุรกิจขององค์กรและการป้องกันการสูญหายของข้อมูล จึงควรเป็นกฎข้อแรกของแผนกไอทีที่อยู่ภายในองค์กร (IT Organization) เนื่องจากข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญของทุกบริษัท พร้อมด้วย สแนปชอต (Snapshot) และการทำงานแบบอะซิงโครนัส (Asynchronous) แบบ Multi-site FC และความสามารถในการทำ IP Replication, PowerVault ME4 Arrays ที่มอบการปกป้องข้อมูลและตัวเลือกการกู้คืนความเสียหายให้กับลูกค้าได้อย่างน่าเชื่อถือ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของระยะเวลาที่ต้องใช้ในการกู้คืนข้อมูล (Recovery Time Objective: RTO) และระยะเวลาสูงสุดที่ยอมให้ข้อมูลเสียหาย (Recovery Point Objective: RPO) ตามความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา

 

PowerVault ME4 Series ใหม่นี้ เป็นเพียงหลักฐานเพิ่มเติมที่จะช่วยบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นที่ยาวนานของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรม นอกจากนี้ PowerVault ME4 ยังแสดงให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ Storage ในกลุ่ม Entry-Level ที่ช่วยเร่งและสนับสนุนการเติบโตขององค์กรธุรกิจ ขณะเดียวกันก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดต้นทุนและขจัดความซับซ้อนในการดำเนินงาน อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลตระกูลใหม่ที่ว่านี้ ได้รับการพัฒนาด้วยวิธีการที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตั้งค่า อัพเดท และดำเนินการตามขั้นตอนการบำรุงรักษาได้โดยอัตโนมัติ, ตัวเลือกในด้านของขนาดและการเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่น, ความเรียบง่ายของการจัดการกับ Cloud-like รวมถึงการประเมินค่าประสิทธิภาพต่อราคา (Price/Performance Ratio) ของสินค้า ก็อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ

 

ให้ Storage ใน ME4 Series เป็นทางเลือกในการจัดเก็บข้อมูลของคุณด้วย Dell PowerEdge Server

จากการจัดอันดับของ Worldwide Quarterly Enterprise Storage Systems Tracker โดยไอดีซี (IDC) ได้มีการจัดอันดับให้ Dell เป็นผู้นำในส่วนของ External Entry Storage Market ด้วยส่วนแบ่งรายได้ (Revenue Share) ที่ 31.6% ซึ่งจัดว่าเป็นรายได้ที่มากกว่ารายได้ของคู่แข่งหกรายถัดไปรวมกัน โดยสาเหตุที่เราเป็นอันดับ 1 นั้นก็เพราะว่าเราได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในส่วนของตลาด Storage ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยี (Technological Innovation) และผลิตภัณฑ์ใหม่หรือแนวคิดใหม่ที่ยังไม่มีผู้ใดนำเสนอในตลาดมาก่อน (Innovative Product) ที่มีลูกค้าทุกขนาดซื้อและใช้ต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี และความมุ่งมั่นนี้ก็ยังคงดำเนินต่อไปด้วย PowerVault ME4 Series

 

จากบทความข้างต้นสิ่งที่ฉันได้ยินจากลูกค้า จำได้ว่า - พวกเขาเองต่างก็มีความต้องการเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญนั่นก็คือ เป้าหมายทางธุรกิจที่มีงบประมาณและพนักงานไอทีที่มีน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด เราจึงสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่า PowerVault ME4 Series ใหม่นี้ จะนำเสนอในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ โดยที่ไม่ต้องทำการปรับเปลี่ยนธุรกิจของพวกเขา

 

ดังนั้น โปรดสละเวลาสักครู่เพื่อทำความรู้จักกับ PowerVault ME4  Series ใหม่ และเข้าร่วมกับ Dell EMC เพราะเราจะช่วยให้องค์กรทุกขนาดก้าวข้ามขอบเขตของไอทีในแบบเดิมๆ ที่มีการแข่งขันกันอย่างมากในอุตสาหกรรมของพวกเขา และเพื่อช่วยให้พวกเขาตระหนักถึงผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์