Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
Dell EMC อัปเดตการจัดเก็บข้อมูลด้วย PowerStore

Dell EMC อัปเดตการจัดเก็บข้อมูลด้วย PowerStoreฮาร์ดแวร์ใหม่ได้ถูกสร้างขึ้นจากรากฐานด้วยความเชี่ยวชาญของบริษัทข้ามชาติอย่าง DEll EMC
 
Dell EMC ได้เปิดตัว PowerStore ซึ่งเป็นอาร์เรย์ใหม่ของอาร์เรย์สตอเรจระดับกลางที่ได้นำเทคโนโลยีของ Dell และ EMC มารวมกันอยู่ในอุปกรณ์เดียว โดยสิ่งนี้เป็นอย่างแรกที่จะถูกประกาศในการประชุมประจำปีของบริษัทแม่ของ Dell Travis Vigil รองประธานอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ที่ Dell EMC ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าสิ่งนี้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวแรกที่เป็นการควบรวมกิจการระหว่าง Dell กับ EMC และได้เปิดตัวตั้งแต่ปี 2559 โดยใช้ความเชี่ยวชาญจากของทั้งสองบริษัททั้งในด้านของธุรกิจสตอเรจและเซิร์ฟเวอร์ และบริษัทอื่นๆ ด้วยเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าง VMware
 
Caitlin Gordon รองประธานฝ่ายการตลาดของ Dell EMC Storage กล่าวเสริมว่า บริษัทได้ดำเนินโครงการนี้มาเป็นเวลาหลายปีเพื่ออธิบายการพัฒนา PowerStore Gordon ชี้ให้เห็นว่าข้อมูลไม่เคยมีค่ามากไปกว่าธุรกิจในปัจจุบัน แต่ก็อย่าลืมว่ามันยังมีความหลากหลายและยากที่จะจัดการ ในขณะเดียวกันนี้องค์กรต่างๆ ก็อยู่ภายใต้ความกดดันที่จะต้องดำเนินการเปลี่ยนแปลงไปใช้ระบบดิจิตอล ซึ่งคาดว่าการสนับสนุนด้านไอทีนี้จะเป็นสิ่งที่จำเป็น
 
Gordon ยังกล่าวอีกว่า “สิ่งที่เราพบในการสนทนากับลูกค้าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คือพวกเขารู้สึกว่าการลงทุนในด้านโครงสร้างขั้นพื้นฐานต้องการให้พวกเขาจัดลำดับความสำคัญของความต้องการข้อมูล หรือความต้องการของรูปแบบการดำเนินงานในการดำเนินงาน” และเมื่อทราบว่าไม่มีอะไรในพอร์ทของเทคโนโลยีของ Dell และบริษัทก็อ้างว่าไม่มีอะไรแบบนี้ในตลาดทั่วไปเช่นกัน ทำให้ Dell ทราบว่าการจัดเก็บข้อมูลสองระบบในระบบเดียวเป็นที่ต้องการในตลาด Dell จึงตัดสินใจที่จะนำแนวทางนี้ไปสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่
 

ปรับขนาดได้ ตั้งโปรแกรมได้ เป็นอิสระ

PowerStore เป็นอุปกรณ์โหนดคู่ Active-Active HA ที่มี NVMe แบบ end-to-end และมีความสามารถในการรองรับแฟลชที่ใช้ NVMe หรือไดรฟ์หน่วยความจำระดับ Optane ที่จัดเก็บแบบดูอัลพอร์ตจาก Intel โดย Dell อ้างว่าสิ่งนี้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 7x โดยมีเวลาแฝงที่ต่ำกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์แฟลชระดับกลางทั้งหมดก่อนหน้านี้
 
บริษัท ยังกล่าวอีกว่า PowerStore สามารถรองรับปริมาณงานได้จำนวนมากไม่ว่าจะเป็นแบบดั้งเดิมหรือแบบสมัยใหม่ รวมไปถึง คอนเทนเนอร์ ไฟล์และแอปเสมือนจริงหรือทางกายภาพ และฐานข้อมูล นอกจากนี้มันยังมีความสามารถในการเพิ่มพื้นที่โดยขยายได้ถึง 2.8 เพตาไบต์และ 11.3 เพตาไบต์ที่มีประสิทธิภาพต่อคลัสเตอร์ตามลำดับ รวมถึงการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนแบบอินไลน์ตลอดเวลา
 
นอกจากนี้มันยังมีการเรียนรู้ของเครื่องในตัวเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบพื้นที่เก็บข้อมูลอย่าง cloudIQ และสามารถตั้งโปรแกรมได้ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถรักษาโครงสร้างพื้นฐานโดยเป็นแบบ “รหัส”
 
ที่สำคัญ PowerStore สามารถใช้ได้ทันที

ที่มา: 
https://bit.ly/338wSih
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์