Dell Technologies ได้เป็น EPEAT Climate Champion รุ่นแรก
Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
Dell Technologies ได้เป็น EPEAT Climate Champion รุ่นแรก

Dell Technologies ได้เป็น EPEAT Climate+ Champion รุ่นแรก

Dell Technologies is a First


Dell Technologies มีพอร์ตโฟลิโอที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมประเภทผลิตภัณฑ์ที่กำหนดของ EPEAT Climate+ ภายใต้ EPEAT*
 
Dell Technologies ยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่อไป ในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม ความมุ่งมั่นต่อการพัฒนาความยั่งยืนในธุรกิจและผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการเสริมกำลังอีกครั้งในวันนี้ เนื่องจาก Dell ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน EPEAT Climate+ Champions™ ใหม่ของ Global Electronics Council (GEC) เป็นครั้งแรก Dell Technologies จึงได้มีพอร์ตโฟลิโอที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในอุตสาหกรรมประเภทผลิตภัณฑ์ที่กำหนดของ EPEAT Climate+ ภายใต้ EPEAT
 
ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีถึง 201 รายการ ครอบคลุมทั้งแล็ปท็อป เดสก์ท็อป จอแสดงผล และเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ EPEAT Climate+ ที่เข้มงวด การตรวจสอบโดยบุคคลที่สามนี้ทำให้ตระหนักได้ดีว่า การริเริ่มโครงการด้านความยั่งยืนขององค์กรของ Dell ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้อย่างไรบ้าง ซึ่งการได้เป็น EPEAT Climate+ Champion เป็นหนึ่งในหลายๆ วิธีที่ Dell ได้รับผิดชอบต่อการบรรลุเป้าหมายที่ทะเยอทะยานในปี 2030
 
การกำหนด EPEAT Climate+ ใหม่ที่ให้มีการตรวจสอบโดยบุคคลที่สามอย่างอิสระนั้น ทำให้ Dell มีความน่าเชื่อถือที่จะก้าวไปสู่การเป็นผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานที่มีคาร์บอนต่ำลงได้ Dell ในฐานะ Climate+ Champion นั้นได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและความมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ซึ่งเป็นความยั่งยืนและเป้าหมายที่สอดคล้องกับภูมิอากาศวิทยา รวมไปถึง


- การจัดทำบัญชีก๊าซเรือนกระจกขององค์กร Dell เริ่มเปิดเผยข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กรต่อสาธารณะในปี 2545 และอัปเดตเป็นประจำทุกปีในรายงาน ESG ของ Dell

- การลดก๊าซเรือนกระจกให้สอดคล้องกับภูมิอากาศวิทยา เป้าหมายปี 2030 ของ Dell ต่อการลดการปล่อยก๊าซ สโคปที่ 1, 2 และ 3 ได้รับการตรวจสอบโดยโครงการริเริ่ม Science-Based Targets และยังตั้งเป้าหมายที่จะบรรลุการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิให้เป็นศูนย์ ภายในปี 2593

- การใช้พลังงานหมุนเวียน Dell ใช้ไฟฟ้าในการดำเนินงานเกินเกณฑ์ EPEAT ที่ 12.5% ที่จริงแล้วในปีงบฯ 23 ไฟฟ้า 59% ที่ใช้ในโรงงานทั้งหมดของ Dell มาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน

- ระดับความผูกพันของคู่ค้า Dell ได้กำหนดเป้าหมายการปล่อยก๊าซสโคปที่ 3 หมวดหมู่ที่ 1 และรักษาคู่ค้าหรือซัพพลายเออร์ให้มีมาตรฐานสูงสุด ซึ่งรวมถึงพันธสัญญาในการใช้พลังงาน

- ข้อกำหนดด้านความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่กำหนดโดย Climate+ ของ Dell ตรงตามเกณฑ์ EPEAT ทั้งหมดสำหรับข้อกำหนด ENERGY STAR ประสิทธิภาพของแหล่งจ่ายไฟและเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ และคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ 

สำหรับการกำหนด Climate+ ของ EPEAT นอกเหนือจากเกณฑ์ใหม่เหล่านี้แล้ว ผลิตภัณฑ์ Climate+ จำนวน 201 ผลิตภัณฑ์ของ Dell ยังตอบสนองหรือเกินข้อกำหนดที่ละเอียดอยู่แล้วของโปรแกรม EPEAT ซึ่งรวมถึงการเลือกวัสดุ เป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในห่วงโซ่อุปทาน การออกแบบเพื่อการหมุนเวียนและอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ การอนุรักษ์พลังงาน และการจัดการเมื่อหมดอายุการใช้งาน และอื่นๆ อีกมากมาย
 
“EPEAT Climate+ ไม่ใช่แค่ความแตกต่างของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์” Bob Mitchell ซีอีโอของ GEC กล่าว “เป้าหมายของเราคือการขยายตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้น จากชุดความคิดที่คำนึงถึงการลดก๊าซเรือนกระจก โดยบริษัทต่างๆ ที่ให้ความสำคัญกับการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้วยการจัดเตรียมบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่มีข้อมูลเชิงลึกอันมีคุณค่า เกี่ยวกับสิ่งที่ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสภาพภูมิอากาศ ซึ่ง EPEAT Climate+ มอบวิธีง่ายๆ ในการรับรู้ร่วมกันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในวงจรชีวิตของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์”
 
การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามเกณฑ์ EPEAT Climate+ หมายถึงการออกแบบเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานและเศรษฐกิจหมุนเวียนที่มากขึ้น เกณฑ์ EPEAT ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น ลดวัสดุที่เป็นพิษ และอายุการใช้งานของเทคโนโลยีที่ยาวนานขึ้น สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ดีต่อโลกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ลูกค้าเลือกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยั่งยืนมากขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายความยั่งยืนขององค์กรอีกด้วย
 
EPEAT เป็นฉลากสิ่งแวดล้อมชั้นนำของโลกสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การได้เป็นหนึ่งใน EPEAT Climate+ Champions แรกนั้น เป็นเพียงหนึ่งในวิธีที่ Dell ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) สำหรับธุรกิจ ลูกค้า และโลกของเรา


ที่มา: 
https://dell.to/49RHeTR

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์