Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
HPE และ Cohesity จับมือกันนำระบบ All Flash เข้ามาใช้จัดการข้อมูล

HPE และ Cohesity จับมือกันนำระบบ All-Flash เข้ามาใช้จัดการข้อมูล 

hpe cohesity

ถึงเวลาเพลิดเพลินกับประสิทธิภาพ TCO และความยั่งยืนของ All-Flash แล้ว

 
ปัจจุบัน หลายองค์กรได้หันมาใช้เทคโนโลยี All-Flash เนื่องจากประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและความคุ้มค่าที่มากขึ้น องค์กรต่าง ๆ มีความต้องการ “เตรียมพร้อมสำหรับอนาคต” มากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยี All-Flash แล้วยังมีความต้องการในการจัดการ workload ใหม่ ๆ ที่เข้ามามากขึ้น ทั้งหมดนี้ยิ่งได้รับการสนับสนุนมากขึ้นเมื่อความแตกต่างเชิงต้นทุนระหว่าง SSD และ HDD ลดลงอย่างต่อเนื่อง 
 
นอกจากนี้ เทคโนโลยี All-Flash ยังมีความยั่งยืนด้วยจำนวนการปล่อยคาร์บอนที่ต่ำและใช้พลังงานน้อยลง เนื่องจากมีการใช้พลังงานและการระบายความร้อนที่ต่ำกว่าเทคโนโลยีที่ใช้ดิสก์ อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้คนหันไปใช้ All-Flash ปัญหาในแง่ของการกำจัดไซโลข้อมูล การป้องกันจัดการและดึงข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลยังคงมีอยู่ ..
 
HPE นั้นถือว่าเป็นแนวหน้าที่ทำการเปลี่ยนย้ายผู้ใช้บริการตนไปสู่การใช้โครงสร้างพื้นฐาน All-Flash เป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลหลัก ๆ ของตน  เรายังลงทุนกับเทคโนโลยี All-Flash เพื่อเปลี่ยนข้อมูลและแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของลูกค้าเราให้เป็น All-Flash อีกด้วย
 
ดังนั้น เพื่อให้สิ่งนี้กลายเป็นความจริง เราจึงเปิดตัว* โซลูชันการจัดการข้อมูลแบบ All-Flash พร้อมกับพันธมิตรด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วยซอฟต์แวร์ของเรา - Cohesity 
 
HPE ที่ร่วมมือกับ Cohesity ได้นำเสนอแพลตฟอร์มเดี่ยวด้านการจัดการข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ HPE แบบดิสก์สำหรับองค์กรที่ต้องการลดการกระจัดกระจายของข้อมูลในการสำรองข้อมูล อ็อบเจ็กต์ไฟล์ การเก็บถาวร การทำ dev/test และตัวเครื่องมือวิเคราะห์ หรือโดยหลัก ๆ แล้วก็คือพวก non-latency sensitive workloads ทั้งหมดนั่นเอง
 
โซลูชัน HPE All-Flash ตัวใหม่สำหรับ Cohesity จะใช้เซิร์ฟเวอร์ 1U ProLiant DL360 G10 NVMe ที่มีเทคโนโลยี NVMe SSD form factor ขนาดเล็ก (SFF) 10 ตัว โดยมีความจุแบบ multiple-terabyte บรรจุมาในรูปแบบการออกแบบทันสมัย โซลูชันนี้ยังช่วยให้องค์กรสามารถขยายการจัดการข้อมูลไปยังศูนย์ข้อมูลแบบ All-Flash โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ปลอดภัยที่สุดในโลกเป็นรากฐาน
 
HPE Solutions สำหรับ Cohesity DataPlatform ถูกสร้างขึ้นบนระบบ HPE Apollo และ ProLiant Gen10 โดยระบบ HPE เป็นการรวมโครงสร้างที่มีความหนาแน่นและยืดหยุ่นเป็นพิเศษเข้าด้วยกัน ซึ่งออกแบบมาสำหรับข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการจัดโครงสร้าง ด้วยความที่มันสามารถจัดการสภาพแวดล้อมข้อมูลที่กระจัดกระจายได้อย่างง่ายดาย 

ณ ตอนนี้ องค์กรสามารถรัน workload ที่หลากหลายรวมได้แล้ว ซึ่งรวมไปถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนไฟล์และออบเจ็กต์ไฟล์ การทำ dev/test และการวิเคราะห์เกี่ยวกับโซลูชันเหล่านี้ ระบบรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่ให้มาในตัวยังให้การป้องกันที่แข็งแกร่งจากการบุกรุกใด ๆ ตลอดอายุการใช้งานของโครงสร้างพื้นฐานนี้ นอกจากนี้ ฟีเจอร์ด้านการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรของซอฟต์แวร์ Cohesity ยังมีการสำรองข้อมูลแบบ Immutable Backup การเข้ารหัสและการตรวจจับความผิดปกติด้วย machine-learning ซึ่งจะช่วยปกป้องข้อมูลของคุณจากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์อย่างมัลแวร์เรียกค่าไถ่ เป็นต้น
 
Cohesity ถือเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์การจัดการข้อมูลที่ทันสมัยสำหรับ non-latency sensitive workloads ดังนั้น จากการเปิดตัวครั้งนี้  Cohesity จึงได้แนะนำเทคโนโลยีใหม่อย่าง I/O Boost ที่อยู่ใน Cohesity DataPlatform สำหรับการจัดการข้อมูลที่ปรับให้เหมาะสมกับ flash บนเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant DL360 G10
 

  • เร่งการดำเนินการที่ใช้ metadata เป็นจำนวนมาก เช่นการขจัดข้อมูลซ้ำ การจำลองข้อมูล การสำรองข้อมูล ฯลฯ เพื่อการปกป้องข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดเหตุที่รวดเร็วขึ้น
  • เปิดใช้งาน Storage Pool ไร้รอยต่อ และการเข้าถึงแบบขนานสำหรับ metadata และข้อมูลเพื่อประสิทธิภาพ I/O ที่เหนือกว่า
  • เพิ่มประสิทธิภาพของนโยบายระบบ QoS  ขีดจำกัด และการควบคุมปริมาณงานการจัดการข้อมูลแบบไดนามิกเพื่อประสิทธิภาพที่คาดผลได้ตลอดทั้ง workload
  • จัดวางข้อมูลและ metadata บน flash อย่างชาญฉลาดเพื่อความคงทนที่มากขึ้นและความคุ้มประสิทธิภาพ
 
โซลูชัน All-Flash ของ HPE-Cohesity ยังช่วยให้คุณได้ประโยชน์อย่างมากในการขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐาน All-Flash ของคุณ:
 

  • ความเร็วระดับไฮสปีดด้วยราคาในอุดมคติ ความสามารถในการรับส่งข้อมูลและแบนด์วิดท์ที่สูงขึ้นของแฟลชมีเดีย รวมกับเทคโนโลยีแห่งการประหยัดพื้นที่ที่เหนือกว่าอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Cohesity ทำให้มีโหนด (node) ที่ได้รับอนุญาตเพียงจำนวนน้อยที่สามารถสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพและความจุที่ใช้งานได้ ซึ่งทำให้ All-Flash ยิ่งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นกว่าเดิม
  • ทำได้ตาม SLA เร่งความเร็ว workload เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วขึ้นอย่างมากและทำได้ตามข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) ด้วยประสิทธิภาพที่ปรับให้เหมาะสมกับแฟลช ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการจัดการข้อมูล รวมไปถึงการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน การจำลองข้อมูล และการสำรองข้อมูลแบบ multiple-terabyte
  • เร็วขึ้นกว่าเดิม เน้นทำเวลา นำข้อมูลกลับมาใช้ใหม่ได้เร็วขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลสำรอง ออบเจ็กต์ไฟล์ของคุณเพื่อทำ dev/test และการวิเคราะห์ ตลอดจนการรันแอป Cohesity Marketplace เพื่อความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด – ทั้งหมดนี้ด้วยความเร็วชั่วพริบตา 
 
ท้ายที่สุด เพื่อให้ประสบการณ์ของคุณราบรื่นไร้รอยต่อและคล่องตัว โซลูชันที่ควบรวมทั้งหมดนี้ยังมีให้บริการพร้อม HPE GreenLake ซึ่งสามารถมอบความยืดหยุ่น ด้วยความที่มันสามารถปรับการจัดการข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงไปขององค์กรเพิ่มในแบบที่คุณต้องการ เพียงแค่จ่ายเฉพาะความจุที่คุณใช้แล้วเลือกขนาดตามที่คุณต้องการเท่านั้น  ด้วยเหตุนี้ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ราวกับ ‘ล่องลอยในคลาวด์’ ของศูนย์ข้อมูลของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินงานที่ง่ายขึ้นมากที่ช่วยให้มีความยืดหยุ่นทางการเงิน เพื่อให้คุณเอาทุนส่วนอื่นไปลงทุนกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมได้
 
โดยสรุปแล้ว โซลูชันร่วมดังกล่าวมอบการสรุปรวบข้อมูล (Data Consolidation) ที่ดีกว่า และมีประสิทธิภาพรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ แล้วยังทำให้ต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ลดลง ซึ่งทำให้คุณสามารถกำจัดไซโลข้อมูล และดึงข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลในสภาพแวดล้อมแบบ All-Flash ได้อีกด้วย 
 
* โซลูชันร่วม All-Flash HPE-Cohesity พร้อมใช้งานทั่วไปแล้ว (ตั้งแต่ Q4 CY2020)

ที่มา: 
https://www.cohesity.com/blogs/hpe-and-cohesity-partner-to-bring-all-flash-to-data-management/

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์