Precision Workstations แบบใหม่ อยู่ที่นี่แล้ว
Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
Precision Workstations แบบใหม่ อยู่ที่นี่แล้ว

The New Precision Workstations Are Here


ขยายเรื่องราว AI และเปิดความสามารถใหม่ให้กับเหล่าลูกค้าของ Dell

วันนี้เรากำลังเปิดตัว Dell Precision เวิร์กสเตชันใหม่ ที่จะช่วยให้ลูกค้าก้าวข้ามขีดจำกัดและพัฒนาความสำเร็จด้านเทคโนโลยีและธุรกิจให้ก้าวหน้าขึ้น ด้วยการมาของ AI เรามองเห็นถึงแนวคิดที่น่าสนใจทุกประเภท เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีทั้งภายในและภายนอก เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและความก้าวหน้าของมนุษย์ และที่ Dell Technologies เราอยู่ในจุดที่ไม่เหมือนใคร ในการจัดหาโซลูชันแบบ end-to-end สำหรับความคิดริเริ่มด้าน AI ของคุณ ตั้งแต่เดสก์ท็อปไปจนถึงศูนย์ข้อมูลและไปจนถึงคลาวด์ รวมถึงบริการและการสนับสนุน เพื่อปรับแต่งให้เหมาะกับโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับงานที่คุณทำอยู่หรือปรารถนาที่จะทำ
 
ที่ Dell เรามีเวิร์กสเตชันที่พร้อมใช้งาน AI มาหลายปีแล้ว เนื่องจากเราได้ช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยี AI ไปข้างหน้า อันที่จริงแล้ว ซอฟต์แวร์ Dell Optimizer ที่ใช้ AI ของเราสร้างขึ้นสำหรับเวิร์กสเตชัน Dell Precision ก่อนที่จะเปิดตัวในพีซีเชิงพาณิชย์อื่นๆ ของเรา เวิร์กสเตชันกำลังขับเคลื่อนนวัตกรรม AI ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยนักวิทยาศาสตร์หรือนักพัฒนา AI ให้ไม่ต้องต่อรองกับเวลาเซิร์ฟเวอร์เพื่อดำเนินการวนซ้ำ โดยให้การเร่งความเร็ว AI ที่ใช้ GPU ด้วยอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงมาก


ความร่วมมือเพื่อความสำเร็จ

เมื่อร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ Dell กำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยประสิทธิภาพและความสามารถระดับใหม่ ตัวอย่างเช่น เมื่อร่วมมือกับ Intel เรากำลังพัฒนาความคิดริเริ่ม "AI-inside" อย่างแข็งขัน โดยร่วมมือกันเพื่อแนะนำโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ภายในเวิร์กสเตชันมือถือซีรีส์ 3000 และ 5000 ใหม่ของเรา
 
โปรเซสเซอร์เหล่านี้มีแพ็คเกจโปรเซสเซอร์หลายตัวที่รวมเข้าด้วยกัน ของหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หน่วยประมวลผลประสาท (NPU) และหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของฟีเจอร์ AI ในแอปพลิเคชันมากกว่า 100 รายการ* ทำให้สามารถทำงานด้วยความเร็วและประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่เหมาะสมที่สุด ตัวอย่างเช่น สามารถช่วยขับเคลื่อนประสบการณ์การทำงานร่วมกันแบบใหม่ทั้งหมด เช่น การประชุมทางวิดีโอที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งมีความสามารถในการเบลอพื้นหลัง การจัดกรอบใบหน้า และการแก้ไขการสบตา NPU ถ่ายข้อมูลงานเหล่านี้จาก CPU หรือ GPU (หน่วยประมวลผลกราฟิก) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้การใช้พลังงานลดลงถึง 40% ส่งผลให้มีการคายประจุแบตเตอรี่น้อยลง ซึ่งช่วยให้คุณทำงานได้นานขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องหาที่เสียบปลั๊กเลย  แถม CPU ใหม่เหล่านี้ยังมีกราฟิก Intel® Arc™ Pro ที่เร็วขึ้น เพื่อมอบประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับเวิร์กโหลด AI ที่ใช้สื่อมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ CPU, NPU และ GPU มารวมกันเพื่อมอบกลไก AI ที่ยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ระดับพรีเมียม
 
การทำงานไปพร้อมๆ กัน NPU ช่วยลดภาระงาน AI อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ NVIDIA GPU รับการประมวลผล AI ในแต่ละวันที่มีความต้องการมากขึ้น สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ของเราที่ต้องการ AI และการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง (ลองนึกถึงการพัฒนาโมเดลและฉาก 3D ขั้นสูง การออกแบบเชิงอุตสาหกรรมและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการอนุมาน AI และงานฝึกอบรมและพัฒนา) กลุ่มผลิตภัณฑ์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐานเต็มรูปแบบของเราจะมี NVIDIA RTX™ Ada Generation GPU stack รวมถึงกราฟิก NVIDIA ระดับเริ่มต้นใหม่ล่าสุด RTX 500 และ 1000 Ada Generation แล็ปท็อป GPUs Ada ซึ่งมอบความสามารถด้าน AI, Ray Tracing และกราฟิกอันทรงพลัง
 
เทคโนโลยี RTX ของ NVIDIA ได้มีการบูรณาการในแอปพลิเคชันนับร้อย ตั้งแต่เทคโนโลยี Tensor Core สำหรับการเร่งความเร็ว AI ได้เปิดตัวสถาปัตยกรรม GPU หลายตัวที่ผ่านมา ลูกค้าสามารถใช้ AI ที่เร่งด้วย GPU ในการสร้างเนื้อหา การเรนเดอร์ และแม้แต่แอปพลิเคชันด้านประสิทธิภาพทางธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในปัจจุบัน
 

ปลดปล่อยประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

Precision 3490 และ 3590 เวิร์กสเตชันเคลื่อนที่ของเรายังคงช่วยให้ผู้ใช้ระดับสูงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยกราฟิกสูงสุด NVIDIA RTX™ 500 Ada ในขณะที่ 3591 จะนำผู้ใช้เข้าสู่พื้นที่การออกแบบและการสร้างสรรค์ รวมถึง 2D และ 3D CAD ระดับเริ่มต้น เวิร์กสเตชันเคลื่อนที่ Precision 5000 Series ของเรายกระดับประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่สร้างสรรค์ขึ้นไปอีกระดับด้วยเวิร์กสเตชันเคลื่อนที่ขนาด 16 นิ้วที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกอย่าง Precision 5690 ที่ให้พื้นที่การรับชมที่กว้างใหญ่ ผสมผสานกับความคล่องตัวและประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันที่น่าทึ่งด้วย NVIDIA RTX ™ 5000 กราฟิกการ์ด นอกจากนี้ Precision 5490 ขนาด 14 นิ้วที่เล็กที่สุดและทรงพลังที่สุดในโลก ยังมอบประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในอุปกรณ์พกพาสุดพิเศษอีกด้วย เวิร์กสเตชันเคลื่อนที่ใหม่เหล่านี้จะมาพร้อมกับ Windows 11 และคุณจะสามารถใช้ประโยชน์จาก Copilot ใน Windows ได้ด้วยการเข้าถึงได้ทันทีผ่านคีย์ฮาร์ดแวร์เฉพาะ
 
“การใช้ประโยชน์จาก Dell Precision 5690 ได้เร่งการพัฒนา Windows AI Studio ภายในเครื่อง ซึ่งอุปกรณ์นี้สามารถจัดการโมเดล AI หลายแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีกระบวนการปรับแต่งอย่างละเอียด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและนวัตกรรมในทีมของเรา” กล่าวโดย Vincente Rivera หัวหน้าสถาปนิกของ Microsoft
 
เรื่องราวของวันนี้ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น Dell ยังบรรจุประสิทธิภาพอันน่าทึ่งลงในเวิร์กสเตชันเดสก์ท็อประดับเริ่มต้นของเรา ซึ่งยังคงคุ้มค่าและเหมาะสำหรับพื้นที่ทำงานขนาดเล็ก แต่ทรงพลังยิ่งกว่าที่เคย ตัวอย่างเช่น Precision 3280 CFF ซึ่งเป็นเวิร์กสเตชั่นที่เล็กที่สุดในโลกที่รองรับ Tensor Core GPU4 จะนำการอนุมาน AI ที่รวดเร็ว การพัฒนา AI และความสามารถในการประมวลผลประสิทธิภาพสูงมาใช้ CFF ที่ออกแบบใหม่นี้จะมีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชัน 14 ล่าสุด ที่มีโปรเซสเซอร์ 65W ที่ทำงานที่ 80W ซึ่งสนับสนุนโดยโซลูชันระบายความร้อนใหม่ของเรา และจะมอบประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นบนเวิร์กสเตชันขนาดเล็กนี้ ด้วย NVIDIA RTX 4000 SFF Ada Generation GPU ที่ให้ประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งสำหรับเวิร์กโฟลว์กราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วย AI และขั้นสูงในพื้นที่ขนาดเล็ก Precision 3680 Tower ของเรา (ซึ่งจะมีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ รุ่นที่ 14 และ NVIDIA RTX 6000 Ada Generation GPU ด้วย) เป็นเวิร์กสเตชันที่เร็วที่สุดในโลกสำหรับงานแบบเธรดเดียว และจะเสนอ "Unlimited Turbo Duration" ซึ่งรักษาประสิทธิภาพไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เวิร์กสเตชันทำงานด้วยความเร็วเทอร์โบได้ยาวนานขึ้น และแน่นอนว่า เราได้ปรับปรุงระบบระบายความร้อนเพื่อรองรับประสิทธิภาพนี้ ช่วยให้ระบบทำงานเย็นและเงียบในขณะที่จ่ายไฟผ่านเวิร์กโหลดแอปพลิเคชันที่หนักหน่วง
 
“ลูกค้า DaVinci Resolve พึ่งพาแรงม้าและฟีเจอร์ที่รวมอยู่ในเวิร์กสเตชัน Dell Precision เพื่อสร้างเนื้อหาแบบเรียลไทม์และมีคุณภาพสูง เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นสิ่งที่ลูกค้าของเราสามารถทำได้ด้วย Dell Precision 3680 ใหม่” กล่าวโดย Dan May ประธาน Blackmagic Design
 

ความก้าวหน้าด้านความปลอดภัย

อะไรทำให้เวิร์กสเตชันของเรามีความสามารถมากยิ่งขึ้น? การรักษาความปลอดภัยในตัวอย่างไรล่ะ Precision เป็นหนึ่งในพีซีเชิงพาณิชย์ที่ปลอดภัยที่สุดในอุตสาหกรรม นำเสนอคุณสมบัติด้านฮาร์ดแวร์และเฟิร์มแวร์เพื่อต่อสู้กับการโจมตีทางไซเบอร์สมัยใหม่ Dell ยังคงปรับปรุงการป้องกันของ Precision ต่อไปด้วยคุณสมบัติการตรวจจับช่องโหว่ในตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลินี้ ความสามารถใหม่นี้ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยให้ฝ่ายไอทีลดความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการโจมตีระดับอุปกรณ์ โดยจะสแกนหาข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่รายงานต่อสาธารณะ และให้คำแนะนำสำหรับการแก้ไข คุณลักษณะนี้จะพร้อมใช้งานโดยเริ่มจากช่องโหว่ของ BIOS ในเดือนเมษายน 2024
 
ในฐานะผู้ให้บริการเวิร์กสเตชันอันดับ 1 ของโลก Dell กำลังเดินในเส้นทางที่น่าตื่นเต้น ในการทำงานร่วมกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ และคุณผู้ซึ่งเป็นลูกค้าของเรา เพื่อนำเทคโนโลยีและประสบการณ์ที่เป็นนวัตกรรมเหล่านี้ไปสู่ความน่าสนใจมากขึ้น

ที่มา: 
https://dell.to/3PJQ51k

สนใจสั่งซื้อสินค้า Dell Workstation คลิกที่นี่ >> https://www.quickserv.co.th/workstation/DELL.html
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์